10 Concept Resort

เรื่อง Hello 365 Days

10 Concept Resort สวยของ เขาหลัก จ.พังงา
เลือกมาให้ 10 รีสอร์ท ที่มีสไตล์โดดเด่น ง่ายต่อการเลือกเข้าพัก ที่ เขาหลัก จ.พังงา

1.DEVASOM KHAOLAK BEACH RESORT

Devasom Khaolak Beach Resort
ออกแบบรีสอร์ทมาด้วย Concept ของเมืองท่าโบราณ TAKOLA ตามประวัติของเมืองตะกั่วป่า จ.พังงา รีสอร์ทดีไซน์เหมือนเนรมิตเมืองตามประวัติศาสตรผสมผสานจินตนาการนักออกแบบจนเป็นรีสอร์ทที่มีความสวยงามเสมือนเนรมิตออกมาจากภาพวาดเลยทีเดียว นอกจากภายนอกที่ดูสวยงามแล้ว ภายในยังตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เข้ากับ Concept อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หมอน กระจก บานประตู บานหน้าต่าง ล้วนคุมโทนสีน้ำตาลอิฐ และ สีครีมงาช้าง ทำให้เสมือนเราพักในเมืองโบราณจริงๆ
นอกจากการออกแบบแล้ว ในเรื่องอาหารการกิน ทางรีสอร์ทก็มีความละเมียดละไม ในการผสมผสานอาหารระหว่าง Local Food และ International Food ให้ออกมาดูดีและบอกเล่าประวัติศาสตร์การกินของคนพื้นที่ เช่น ห้องอาหาร TAKOLA ที่ได้รับรางวัล BIB Gourmand จากมิชลิน ไกด์ หรือ ห้องอาหาร Beach Grill ที่ใช้วัตถดิบท้องถิ่นจากชาวประมงพื้นบ้าน ปรุงและจัดจานอย่างสวยหรูในห้องอาหารติดริมชายหาดกับบรรยากาศราวกับนั่งในวิหารกลางทะเลทราย
รีสอร์ทยังมีกิจกรรมอีกหลากหลายที่บรรจงใส่รายละเอียดเพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้รับประสบการณ์เหนือระดับ กับ Beach Life Camping ริมชายหาดกับอาหารแบบ Fine dining หรือ Beach Picnic น่ารักกับ Sea Sand Sun ยามเย็น ที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas

2.LA VELA KHAOLAK

LA VELA KHAOLAK
เป็นรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากๆ ขึ้นชื่อว่า เป็นรีสอร์ทที่มีมุมถ่ายภาพสุดปังที่สุดเลยทีเดียว ที่นี่ มาด้วย Concept การเดินทางภายใต้ดวงดาว ตาม Logo รูป สามเหลี่ยมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ดาวเรือใบ หรือ VELA นั่นเอง โดยมีสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมตามรูปกลุ่มดาว ถูกผนึกเข้าไปในการออกแบบทุกๆ Outlet ของรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำสีฟ้าสวย ที่มีมุมสามเปลี่ยนเป็นระยะๆ , จุดชมวิวที่ยื่นออกไปในสระว่ายน้ำ , Minor Bar , Cotton Café , QAQULA Spa , Spice Restaurant , KOKULO Beach Club , LAYBAY Surf Skate หรือ แม้กระทั่งห้องพักที่มีผนังห้องเป็นแผนที่การเดินทางข้ามโพ้นทะเลตามดาราศาสตร์
นอกจาก Concept ที่โดดเด่นถูกใจคนไทยแล้ว ที่นี่ยังเน้นกิจกรรมภายในรีสอร์ทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ อาหารการกิน , wellness , sea sport และ event ต่างๆ ที่เป็นเทรนด์ของแต่ละปี เรียกว่า มาที่นี่นอกจากจะได้พักที่พักสะดวกสบายสวยงาม ยังเป็นผู้นำเทรนด์ต่างๆ ในละแวกนี้อีกด้วยครับ

3.EDEN KHAOLAK BEACH RESORT

EDEN KHAOLAK BEACH RESORT
รีสอร์ทที่ให้ความฟิลลิ่งหน้าร้อน เสมือนอยู่บาหลี น่าจะตรงกับ Design ของที่นี่มากที่สุดครับ เพราะ เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งหลายๆ ชิ้นนี่มาจากบาหลีจริงๆ ประกอบกับการออกแบบอาคารของรีสอร์ทยังแปลกตา โดยการใช้หน้าต่างประตูโค้ง หลังคาจาก ประตูไม้ รวมถึงโทนสีขาวและน้ำตาลตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าช่างเหมือนกับเราเดินเล่นอยู่ในต่างประเทศเลยทีเดียวครับ นอกจากภายนอกแล้ว ภายในห้องพักยังคง Concept และคุมโทนได้ดีเช่นเดียวกับภายนอกอีกด้วย
ห้องอาหาร Genesis Restaurant ห้องอาหารวิวสระว่ายน้ำสีฟ้า และ ทะเลสีครามที่เปิดโล่งชมวิว 180 องศา โทนสีน้ำตาลที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้า เที่ยง เย็น และ Deli Café โทนขาว ด้านล่าง เสิร์ฟขนมหวานและเครื่องดื่มเย็นๆ หรือ กาแฟ พร้อมที่นั่งด้านนอกและด้านใน ชวนให้น่านั่งรับสายลมแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน
หากใครอยากได้ฟิลพักร้อน มานอน Enjoy กับ Sea Sand Sun เสมือนไปบาหลี ก็เลือกที่นี่เลยครับ

4.BANGSAK VILLAGE

BANGSAK VILLAGE
แม้จะเป็นรีสอร์ทเล็กๆ แต่ ให้ฟิลการพักผ่อนเต็มๆ โดยเฉพาะการออกแบบตึกและห้องพักโซน RAVENALA ZONE ที่มีภายนอกเหมือนหอคอยเป็นวิลล่าแบบ 2 ชั้นแยกห้องกันมีบันไดขึ้นด้านบนอยู่ด้านข้าง ประตูไม้ตอกหมุดแบบตะวันออกกลาง ทำให้นึกถึงอาคารแบบในหนังที่อยู่กลางทะเลทราย รวมถึงภายในห้องพักยังตกแต่งด้วยตู้แบบโบราณ หัวเตียงเป็นไม้ และ เก้าอี้พับแบบผ้า คล้ายเราอยู่ในกระโจมหรู ซึ่งเป็นอีกแห่งหนึ่งที่ออกแบบได้แตกต่างจากความจำเจของห้องพักที่ตกแต่งคล้ายๆ กัน นอกจากนั้นในโซนนี้ยังมีสระว่ายน้ำกึ่งส่วนตัวสำหรับห้องพักแต่ละโซนด้วย
ที่นี่เน้นเรื่องความสงบของผู้เข้าพักเป็นหลัก และ เป็น Adult Resort ที่รับผู้เข้าพักที่อายุมากกว่า 12 ปี ขึ้นไป รวมถึง ไม่มีบริการเตียงเสริมอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนของคู่รักทุกวัยครับ

5.CASA DE LA FLORA

CASA DE LA FLORA
Adult Resort สำหรับ คู่รักที่ชื่นชอบ Private Pool Villa ริมทะเล เขาหลัก จ. Villa ทรงกล่องที่ดีไซน์แตกต่างจากวิลล่าที่เราทรงแบบบ้านพักที่เรามักพบเป็นประจำ ที่นี่มีการออกแบบให้ห้องพัก หรือ Pool Villa สามารถมองทะเลได้ตลอดวัน อยากใกล้ทะเลก็เลือก Beachfront Pool Villa ที่ติดทะเลเลย แต่ถ้าต้องการมี Space เยอะหน่อยก็เลือก Duplex Pool Villa ที่มี 3 ชั้น แบ่งเป็นชั้นล่างสำหรับนั่งเล่นและ Pool ชั้นสองเป็นห้องอาบน้ำ และ ชั้นสามเป็นห้องนอน
ที่นี่มีห้องอาหาร LA ARANYA ที่บรรยากาศยามเย็นดีมากๆ รวมถึงอาหารที่ปรุงด้วยเชฟหน้าตาดีและอร่อยมาก

6.GRAND MERCURE KHAO LAK BANGSAK

GRAND MERCURE KHAO LAK BANGSAK
ที่นี่มาด้วย Concept ของหมู่บ้านริมแม่น้ำครับ จะเห็นผังของโรงแรมแบ่งเป็น 2 ฝั่งมีสระว่ายน้ำและคลองจำลองอยู่กลางรีสอร์ทยาวไปจนเกือบถึงชายหาด ห้องพักเลียบไปตามแนวของคลองจำลองและสระว่ายน้ำเสมือนชุมชนริมแม้น้ำในภาคกลาง แต่ ในห้องพักตกแต่งลวดลายแฝงความสดใสและสนุกสนานของทางใต้ เช่น ลายผ้าปาเต๊ะสีสันสดใส ห้องอาหารเช้า มีสระว่ายน้ำสีฟ้าใสลายหินอ่อนติดชายหาดพร้อมกับคาบาน่าผ้าพริ้วๆ สีขาวไฮโซสุดๆ ส่วนสระว่ายน้ำกลางรีสอร์ทเป็นแบบทรงยาวขนาบไปกับแนวห้องพักเหมือนมีคลองใสๆ ไหลอยู่หน้าห้องกันเลย บางจุดเป็นคลองจำลองที่ปลูกไม้น้ำและต้นไม้ เพิ่มความร่มรื่นมีเรือพายและสะพานข้ามคลอง เป็นจุดถ่ายภาพไฮไลท์ที่ไม่เหมือนใครของที่นี่เลยทุกคน
ส่วนห้องอาหารที่นี่มี 2 ห้องด้วยกันครับ คือ ห้องอาหาร “Patio” เป็นห้องอาหารเช้าครับ ออกแบบมาเสมือนท่าเรือ ยามเช้าจิมกาแฟอิ่มเอมกับบรรยากาศริมคลองสวยๆ เลย อาหารก็เป็นบุพเฟท์ มี Egg Station สามารถนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ส่วนอีกห้องอาหาร ชื่อ “Green Mango” ครับอยู่ใกล้ชายหาดติดสระว่ายน้ำเสิร์ฟอาหารเที่ยง และ อาหารเย็น มีทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ทางโรงแรมนำอาหารพื้นเมืองเข้ามาใส่ในเมนูให้ลิ้มลองรสชาติคนใต้ด้วย เช่น หมูฮ้อง น้ำพริก แกงปู ฯลฯ หรืออยากชิลในสระก็มี “โซ้คพูลบาร์” นะ นอกจากนี้ยังมี ปราณ สปา สำรับเพื่อนๆ ที่อยาก relax และ ฟิตเนส เพื่อสายสุขภาพด้วยครับ

7.KHAOLAK MERLIN RESORT

KHAOLAK MERLIN RESORT
ที่นี่มาด้วย Concept ของการรักษาธรรมชาติ เรียกว่าเริ่มตั้งแต่สร้างรีสอร์ทก็เก็บต้นไม้เดิมเอาไว้เกือบทั้งหมด และ ตกแต่งปลูกเพิ่มเพื่อความสวยงาม ดังนั้นที่นี่จึงเป็นรีสอร์ที่ถือว่าอยู่ในธรรมชาติมากที่สุดของเขาหลัก จ.พังงา ก็ว่าได้ นอกจากต้นไม้ใบหญ้าที่คงเอาไว้แล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำแต่ละส่วนที่ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ด้วย โดยออกแบบสระว่ายน้ำให้เป็นน้ำตกและลำธารใสๆ ไหลผ่านหน้าห้องไปยังชายหาดกันเลยครับ เรียกว่า หากใครอยากพักสบายๆ กับ ธรรมชาติจริงๆ ก็เลือกที่นี่ได้เลย แถม รีสอร์ทยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติด้วยครับ เช่น ส่องนกตอนเช้า หรือ Night Walk ส่องนางอายยามค่ำคืน เรียกว่าได้ว่า รักษา Natural Concept ได้สมบูรณ์แบบมากๆ

8.GRACELAND KHAOLAK BEACH RESORT

GRACELAND KHAOLAK BEACH RESORT
ที่นี่มาด้วย Concept ของชาวมอแกน เริ่มตั้งแต่ LOBBY รูปแบบเรือคว่ำ ที่มีนัยยะของการหยุดพักการทำงานครับ เรียกว่าเป็น Lobby ที่โอ่โถงอลังการที่สุดของเขาหลัก จ.พังงา เลยก็ว่าได้ ภายในรีสอร์ทประกอบไปด้วยแอ่งน้ำและคลองจำลอง ไล่ไปจนถึงสระว่ายน้ำที่มีรูปปั้นหน้ากากนักรบโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ในขณะที่กิจกรรมในรีสอร์ทมีมากมายและหลากหลายไม่เหมือนใคร เช่น ลานโบว์ลิ่ง คาราโอเกะ ยิงธนู สนามเทนนิส ปิงปอง ฯลฯ และ Sea Sport ต่างๆ เพราะ รีสอร์ทอยู่ติดริมชายหาดบางสักที่สวยงาม ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับทั้งการพักผ่อนแบบ Couple และ แบบ ครอบครัว

9.THE SANDS KHAOLAK BY KATATHANI

THE SANDS KHAOLAK BY KATATHANI
ที่นี่โดดเด่นมากๆ ในกลุ่มครอบครัว เพราะ ยกสวนน้ำมาให้สนุกกับการพักผ่อน ใน AQUA ZONE ที่มีทั้ง Water Slide , Lazy River , Water Play , Castle Kid Club รวมถึงห้องอาหาร Manta Ray ที่ตกแต่งให้เสมือนอยู่ใต้ท้องทะเลสีคราม ยังไม่รวมห้องแบบ Family ที่แบ่งห้องนอนสำหรับคุณพ่อคุณแม่และน้องๆ ที่เด่นมากๆ คือ ห้อง Family Slide ที่ทำ Slider ให้เตียงนอนน้องๆ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ด้านนอกหรือในห้องก็สนุกสนานได้ทั้งวัน
นอกจากนี้ ยังมี Lagoon Wing , Seaside Wing ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเงียบสงบ หรือ อยากได้บรรยากาศแบบติดริมทะเล

10.MAI KHAOLAK BEACH RESORT

MAI KHAOLAK BEACH RESORT
ที่นี่เปิดตัวมากับ สระว่ายน้ำที่เป็นพื้นทรายและ Concept สวนน้ำแบบโจรสลัด ประดับสวนน้ำด้วยเรือโจรสลัดพร้อมสไลเดอร์สำหรับเด็กๆ และ เครื่องเล่นสำหรับเด็กทุกช่วงอายุ พร้อมกิจกรรมต่างๆ เช่น Play Room และ Kid Club แม้กระทั่งห้องอาหารก็มีการตกแต่งให้ดูสนุกสนาน
สำหรับคู่รักที่ไม่อยากเจอความวุ่นวาย ที่นี่ก็มี Adult Zone ที่เอาใจคู่รักด้วยสระว่ายน้ำ รวมถึง Beachfront Pool Villa ใกล้ริมชายหาด

Scroll to Top